Chọn công ty thu hồi nợ, phí dịch vụ có là yếu tố quyết định?

Khi hợp tác với các công ty thu hồi nợ, khách hàng thường quan tâm đến phí dịch vụ thu nợ. Căn cứ vào mức phí, khách hàng sẽ cân nhắc giữa khả năng thu hồi vốn và tỷ lệ phần trăm phí dịch vụ phải trả cho công ty thu hồi nợ. Hai yếu tố này cân bằng, khách hàng sẽ lựa chọn công ty thu nợ. DFC xây dựng phí dịch vụ dựa trên các cơ sở dưới đây.

có thể bạn quan tâm

 

Thứ nhất, kết quả và biện pháp thu hồi nợ

Khi đang cần thu hồi vốn, nhiều khách hàng sẽ quan tâm đến phí dịch vụ thu nợ đầu tiên. Tuy nhiên, với kinh nghiệm thu hồi nợ nhiều năm, DFC nhận thấy khách hàng nên chú trọng hàng đầu đến kết quả, lợi ích của dịch vụ thu hồi nợ. Sau đó mới nên quan tâm đến phí dịch vụ. Tức là khách hàng nên quan tâm đến kết quả, biện pháp thu nợ của công ty thu nợ.

Khách hàng nên lựa chọn đơn vị thu hồi nợ sử dụng công cụ chủ yếu là pháp luật, biện pháp thu nợ chuyên nghiệp, kết quả thu hồi vốn cao dù mức phí dịch vụ thu nợ có ở mức cao. Trên thực tế, thu nợ là một nghề đặc thù và rất khó khăn. Công ty thu nợ phải kết hợp nhiều yếu tố chủ quan và khách quan để thu hồi được nợ. Nếu mất quá nhiều thì giờ cho việc cân nhắc, đắn đó về phí dịch vụ thu nợ, khách hàng sẽ đánh mất cơ hội thu nợ. Bởi vì, nợ để càng lâu thì rủi ro càng cao, cơ hội thu hồi càng thấp.

phí dịch vụ dfc

Công ty thu hồi nợ uy tín sẽ giúp khách hàng thu hồi vốn nhanh, hiệu quả
Ảnh: Internet

Thứ hai, uy tín của đơn vị thu nợ

Trước khi cân nhắc, đắn đo về phí dịch vụ thu nợ, khách hàng hãy quan tâm tới uy tín của đơn vị thu nợ đó trên thị trường. Những căn cứ để đánh giá uy tín của công ty thu nợ là khả năng thu nợ thành công, số lượng khách hàng và kinh nghiệm của công ty đó.

Đương nhiên, một đơn vị thu nợ uy tín phải là một đơn vị có khả năng thu hồi nợ khó đòi, nợ xấu cho các doanh nghiệp, cá nhân đạt tỷ lệ thành công cao. Công ty có thể giải quyết các khoản nợ phát sinh từ các giao dịch kinh tế khác nhau như kinh doanh thương mại, bảo hiểm, thi công xây dựng, thuê máy móc vật tư… Đồng thời, doanh nghiệp có thể giải quyết những tranh chấp phức tạp cần phối hợp với các cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, đơn vị thu nợ uy tín sẽ được nhiều khách hàng biết đến, đối tượng khách hàng đa dạng, hoạt động trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Cuối cùng, công ty thu nợ uy tín phải là doanh nghiệp đã hoạt động trong lĩnh vực thu hồi nợ với thời gian từ 5 năm trở lên. Bởi vì, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thu nợ, công ty mới có thể đúc kết, hội tụ những nghiệp vụ, biện pháp thu nợ hiệu quả, chuyên nghiệp. Khi công ty thu nợ hội tụ đầy đủ ba yếu tố trên và trở thành một đơn vị thu nợ uy tín, khách hàng sẽ không đắn đo sử dụng dịch vụ thu nợ dù phí dịch vụ cao hay thấp.

Thứ ba, chất lượng dịch vụ thu hồi nợ

Chất lượng dịch vụ thu hồi nợ là yếu tố then chốt để khách hàng cân nhắc thuê hay không thuê đơn vị thu nợ. Trong một quy trình thu nợ khép kín, chất lượng cung cấp dịch vụ được thể hiện xuyên suốt, từ khâu thụ lý tới nghiệp vụ xử lý khoản nợ và báo cáo tiến độ. Tất cả những khâu này phải tiến hành một cách khoa học, chuyên nghiệp và bài bản. Đồng thời, chất lượng dịch vụ còn được thể hiện ở đội ngũ nhân sự thực hiện thu hồi nợ. Đây phải là những con người am hiểu pháp luật chuyên ngành, có kinh nghiệm, kỹ năng xử lý tình huống và bản lĩnh nghề nghiệp. Công ty thu nợ uy tín sẽ cung chấp dịch vụ thu nợ chất lượng cao: Thu được nợ nhưng không ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín, quan hệ đối tác giữa chủ nợ và khách nợ.

Như vậy, DFC xây dựng phí dịch vụ thu nợ dựa trên ba yếu tố trên. Các yếu tố đó cũng là căn cứ để khách hàng xem xét liệu phí dịch vụ thu nợ có phải là yếu tố tiên quyết trong việc lựa chọn công ty thu nợ? DFC luôn tin tưởng khách hàng là những người thông minh có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt khi hợp tác với công ty thu hồi nợ.

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *