Ai có thể trở thành nhân viên thu hồi nợ tại nhà?

Khi hoạt động của các ngân hàng đi vào một quy trình nhất định thì quy trình thu hồi nợ cũng được xây dựng một cách khá chặt chẽ. Để thực hiện được quy trình thu hồi nợ, các ngân hàng, tổ chức cho vay đã sử dụng khá nhiều hình thức, trong đó không thể không kể đến việc nhân viên thu hồi nợ chiếm một vị trí ưu tiên. Vậy nhân viên thu hồi nợ ngân hàng là gì? Nhân viên thu hồi nợ có các hình thức gì và cách thức họ thực hiện công việc của mình ra sao, nhân viên thu hồi nợ là làm gì? Để giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này, chúng tôi sẽ đưa ra các quy định và căn cứ cụ thể dưới đây.

có thể bạn quan tâm

 

Nhân viên thu hồi nợ là gì?

Nhân viên thu hồi nợ là việc ngân hàng (bên cho vay) sẽ cử những nhân viên thu hồi nợ tiến hành việc thu hồi nợ của các khách hàng về việc  thanh toán các khoản nợ và nghĩa vụ khi đến hạn theo thỏa thuận đã ký kết giữa hai bên .

nhân viên thu hồi nợ

nhân viên thu hồi nợ qua điện thoại hiện nay rất phổ biến

Nhân viên thu hồi nợ có các kiểu nào?

Một câu hỏi khá lớn được đặt ra? Làm thế nào để thu hồi được nợ? Các nhân viên đã thực hiện công việc đó hàng ngày ra sao? Ngoài các hình thức làm nhân viên thu hồi nợ qua điện thoại đã đề cập trong chuyên mục lần trước, môt hình thức thu hồi nợ đang “nở rộ” đó là nhân viên thu hồi nợ tại nhà. Nghe thì có vẻ hơi lạ nhưng kì thực của nó là gì?

Nhiệm vụ của nhân viên thu hồi nợ tại nhà là nhận danh sách Khách hàng từ Trưởng nhóm và đến nhà để kiểm tra và yêu cầu thanh toán nợ; theo đó sẽ tiến hành thu hồi nợ từ khách để chuyển về bộ phận theo cách chuyển khoản nợ thu được từ khách hàng vào tài khoản ngân hàng của công ty hoặc chuyển về văn phòng qua bưu điện trong vòng 24 giờ đồng hồ. Ngoài ra, nhân viên thu hồi nợ tại nhà cần phát hiện, điều tra và báo cáo kịp thời những trường hợp có dấu hiệu lừa đảo đến cấp quản lí, đảm bảo tất cả các khoản nợ đều được thu hồi đúng hạn. Theo đó, nhân viên cần quản lý và nộp sổ thanh toán (sổ hóa đơn) cho Bộ phận hỗ trợ vào cuối ngày.

Thực tế của nhân viên thu hồi nợ tại nhà nghe thì có vẻ lạ nhưng đã được áp dụng khá phổ biến ở những tỉnh như Bình Dương, Bình Thuận, Đồng Nai. Không khó để bạn tìm thấy một tin tuyển dụng ở trên các website đăng tin như: tìm nhân viên thu hồi nợ tại Rạch Giá, Nhân viên thu hồi nợ tại Cà Mau,…

Ai có thể trở thành nhân viên thu hồi nợ tại nhà?

Hình thức nhân viên thu hồi nợ tại nhà là một hình thức thu hồi nợ gián tiếp đang được tin tưởng lựa chọn bởi công việc này không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm nhưng bạn phải hiểu về kỹ năng thu hồi nợ qua điện thoại. Bạn không cần có bằng cấp quá cao, chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông, nằm trong độ tuổi lao động, có sức khỏe tốt để đảm bảo công việc.

Ngoài ra, nếu bạn là một người có khả năng giao tiếp, có kỹ năng đàm phán, thuyết phục tốt thì là một lợi thế. Thông thường khi tuyển nhân viên thu hồi nợ tại nhà, các ngân hàng sẽ ưu tiên những người trên địa bàn, thông thạo địa bàn để dễ dàng di chuyển hơn trong khi làm việc

Kết

Việc thu hồi nợ ngân hàng đang là vấn đề còn rất nhiều nan giải và các ngân hàng cũng đang đi tìm cho mình rất nhiều con đường khác nhau để đạt được hiệu quả cáo nhất. Và tìm kiếm các nhân viên thu hồi nợ tại nhà cũng là sự lựa chọn khá khôn ngoan của các ngân hàng hiện nay.

 

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *