Hướng dẫn viết mẫu giấy ủy quyền đòi nợ mới nhất

Từ ngày 01/01/2021, Pháp luật đã cấm ngành nghề “dịch vụ đòi nợ thuê”, thế nhưng quy định trên không có nghĩa là cấm mọi biện pháp thu hồi nợ, mà khách hàng đang có nợ chưa thể thu hồi, nợ khó đòi kéo dài, đã có nhiều lần nhắc nợ nhưng không có hiệu quả thì có thể áp dụng nhiều biện pháp thu hồi nợ khác nhau.

Một trong những biện pháp hiệu quả đó là ủy quyền cho cơ quan, cá nhân, tổ chức bằng các biện pháp nghiệp vụ đàm phán, thương thảo hoặc khởi kiện thu hồi khoản nợ. Với bài viết dưới đây Công ty đòi nợ thuê DFC sẽ hướng dẫn bạn đọc soạn thảo mẫu giấy ủy quyền đòi nợ.

1. Mẫu giấy ủy quyền đòi nợ là gì?

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 526 (Bộ luật Dân sự 2015) Giấy ủy quyền/ hợp đồng ủy quyền là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên được uỷ quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên uỷ quyền, còn bên uỷ quyền chỉ phải trả thù lao, nếu có thoả thuận hoặc pháp luật có quy định.
  • Tương tự như vậy ủy quyền đòi nợ/ thu hồi nợ cũng là một dạng hợp đồng theo sự thỏa thuận của các bên, theo đó bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện các công việc đàm phán, thương lượng, thanh lý hợp đồng đối chiếu công nợ, hoàn thiện hồ sơ pháp lý… nhân danh bên ủy quyền thực hiện công việc thu hồi nợ theo đúng quy trình thủ tục pháp luật cho phép. Việc trả thù lao có thể có hoặc không, do các bên thỏa thuận mức phí. 

2. Mẫu giấy ủy quyền đòi nợ mới nhất

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày …  tháng … năm 2021

GIẤY UỶ QUYỀN

Số: …  /UQ/CT-DFC

Bên ủy quyền : Công ty X ( Ông/bà)……..
Địa chỉ
Điện thoại        
Người đại diện   : Bà Phạm Kim Chi                      Chức vụ: Giám đốc

Bên nhận ủy quyền: Công ty Luật TNHH Tư vấn thu nợ DFC (Bên B)

Địa chỉ: NO01-LK03, Khu dịch vụ LK27 -28 Dương Nội, đường Lê Trọng Tấn, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
Điện thoại: 19006512
MST:
Đại diện: Ông Lê Minh Công Chức vụ: Giám đốc

 

  • Nội dung uỷ quyền

Bên A uỷ quyền cho Bên B theo đó, Bên B là chủ thể duy nhất có quyền thay mặt Bên A khởi kiện và giải quyết các vấn đề liên quan tới số tiền: ……đồng (Bằng chữ…………../) phát sinh từ Hợp đồng mua bán số: X/HĐKT ngày …/…./…. giữa Công ty TNHH XCông ty Y về việc mua bán, cung cấp dịch vụ….

  • Phạm vi uỷ quyền

Bên B thay mặt Bên A làm việc với mọi cá nhân, tổ chức, cơ quan chức năng làm việc và giải quyết liên quan đến khoản tiền nợ trên theo hồ sơ do Bên A cung cấp;

Thay mặt Bên A yêu cầu các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết và đại diện Bên A tham gia giải quyết tranh chấp nghĩa vụ thanh toán, khởi kiện, phối hợp cơ quan Thi hành án yêu cầu Công ty Y thực hiện nghĩa vụ trả tiền;

Tự mình hoặc mời luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho mình trong việc giải quyết tranh chấp và khởi kiện cho Bên A trước mọi cá nhân, tổ chức và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

  1. Thời hạn uỷ quyền:

Giấy uỷ quyền này có hiệu lực kể từ ngày ký đến khi……

Giấy uỷ quyền này được lập thành 04 bản có giá trị pháp lý ngang nhau, Bên A giữ 01 bản, Bên B giữ 03 bản.

ĐẠI DIỆN BÊN A                                               ĐẠI DIỆN BÊN B

3. Lưu ý khi thực hiện ủy quyền thu nợ

Thu hồi nợ, đòi nợ là một công việc yêu cầu rất cao về năng lực cùng như nghiệp vụ của đơn vị, cơ qua, văn phòng luật được ủy quyền thực hiện thay quyền thu hồi nợ. Do vậy để đảm bảo việc thu hồi nợ đúng quy định pháp luật và có hiệu quả cao, thu hồi được tiền nhanh thì các cá nhân, tổ chức cần phải lựa chọn kĩ càng đơn vị có năng lực, kinh nghiệm để thu hồi nợ. 

Với kinh nghiệm 17 năm hoạt động trong lĩnh vực thu hồi nợ, DFC hy vọng có thể hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc thu hồi nợ. 

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *