Hướng dẫn soạn mẫu công văn đòi nợ quá hạn

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc không thanh toán nợ đúng hạn.  Và việc không thanh toán nợ đúng hạn trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng nợ xấu, và thậm chí là là nợ không thể hoàn trả. Do vậy các doanh nghiệp cần lưu ý, nếu như muốn đòi nợ quá hạn thì phải có công văn đòi nợ quá hạn theo đúng yêu cầu của pháp luật.

Thế nào là công văn đòi nợ quá hạn?

Công văn đòi nợ quá hạn là công văn yêu cầu thanh toán các khoản nợ. Công văn này sẽ được gửi tới cá nhân trong trường vay nợ đã quá thời hạn theo quy định hợp đồng, mà hiện tại vẫn chưa có ý kiến phản hồi nào trong việc thanh toán nợ.

Nếu như trong trường hợp bạn đã gửi công văn đòi nợ quá hạn, mà bên nợ vẫn chưa có ý định hợp tác chi trả đầy đủ số nợ lẫn lãi theo như hợp đồng, thì khi đó bạn có thể kiện ra tòa , thông qua sự giúp đỡ của pháp luật nhằm thu hồi tài sản.

Mẫu công văn đòi nợ quá hạn

Hà Nội, ngày…tháng…năm..

Kính gửi: Ông/bà………………………………………………………………..Giới tính:………

CMTND số: …………………………do Công an thành phố…………cấp ngày………/……../……..

Sinh ngày:………..tháng……….năm……..          Điện thoại: …………………………………….

Nơi đăng ký HKTT:……………………………………………………………………………………………..

Chỗ ở hiện tại: …………………………………………………………………………………………………

V/v: yêu cầu thanh toán khoản nợ quá hạn

            ————————————————————————————————–

Thưa Ông/bà……………………………………………,

Ngày ……………./………/……….., Chúng tôi Công ty thu hồi nợ DFC thừa ủy quyền của Ông/bà………………..CMND số…………………. do CA Hà Nội cấp ngày…………/…………/………., địa chỉ: số…………đường……….phường……..quận………., thành phố Hà Nội.  Theo đó chúng tôi đề nghị Ông/bà có văn bản trả lời chính thức về những nội dung được nêu ra trong thư này trong vòng bảy (07) ngày và trong trường hợp cần thiết. Ông/bà có thể đề xuất thời gian và địa điểm để các bên gặp gỡ và trao đổi về những vấn đề đang vướng mắc liên quan đến thỏa thuận vay tiền ký ngày ……../………/………. Giữa ông/bà và ông…………………….

Theo những bằng chứng mà chúng tôi có được:

  1. Vào ngày……../………/……..bà………………………….có ký giấy xác nhận vay số tiền:……………VNĐ ( bằng chữ :………………………) của ông……………………………….và hẹn đến ngày………/…………../…………. Sẽ trả đầy đủ. Nhưng đến nay bà vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ thanh toán khoản tiền này, dồng thời Bà còn có dấu hiệu trốn tránh di chuyển khỏi nơi cư trú.
  2. Vào ngày ………./………/……….. Ông đã làm đơn tố cáo đến phòng cảnh sát hình sự công an thành phố Hà Nội về lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản ( Điều 140) và tội kinh doanh trái phép theo 159 ( luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009) của Ông/Bà…………………

Để tránh những hệ lụy pháp lý theo chiều hướng không có lợi, đề nghị Bà……………..

  • Trả lời rõ về quan điểm của Bà về vấn đề trên bằng văn bản và gửi ;
  • Liên hệ trực tiếp với công ty thu hồi nợ DFC (hoặc ông……………….) để thương thảo về các vấn đề pháp lý liên quan.

Chúng tôi yêu cầu bà có những hành động kịp thời, hợp tác để thwujc hiện nghĩa vụ của mình. Hết thời gian thông báo kể trên chúng tôi sẽ tiến hành trình báo vụ việc với cơ quan công an và khởi kiện ra tòa án theo đúng trình tự pháp luật mà pháp luật quy định.

Lưu ý khi thực hiện công văn đòi nợ quá hạn

Nếu như bạn chưa biết rõ cách điền thông tin về công văn đòi nợ quá hạn thì bạn nên tham khảo hoặc lắng nghe tư vấn từ công ty thu hồi nợ DFC của chúng tôi.

Công ty thu hồi nợ DFC với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề thu hồi nợ, cũng là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu, đội ngũ nhân sự trình độ chuyên môn cao và luôn tận tâm với khách hàng sẽ lắng nghe tư vấn và hỗ trợ bạn. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Tìm hiểu thêm:

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *