Trong quá trình hợp tác kinh doanh với đối tác, bạn hàng, doanh nghiệp không tránh khỏi nợ xấu, nợ quá hạn. Để kiểm soát tốt vấn đề công nợ, doanh nghiệp thường lựa chọn hai phương án là thành lập Ban pháp chế, thu hồi công nợ hoặc thuê công ty thu hồi nợ. DFC là đơn vị thu hồi nợ khó đòi hiệu quả với gần 15 năm cung cấp dịch vụ thu hồi nợ chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp, cá nhân trong nước và quốc tế. DFC hỗ trợ thu hồi nợ doanh nghiệpthu hồi nợ cá nhân 1 cách hiệu quả hợp pháp.

Công ty thu hồi nợ xấu là gì?

Công ty thu hồi nợ xấu là một tổ chức được thành lập theo quy định của pháp luật, chuyên cung cấp dịch vụ thu hồi nợ xấu, nợ khó đòi cho các tổ chức, cá nhân. Theo Điều 34, Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, cơ sở kinh doanh dịch vụ đòi nợ phải có trách nhiệm:

có thể bạn quan tâm

Có nên chọn công ty thu hồi nợ xấu DFC

  • Nợ xấu giết chết Doanh nghiệpTuyển dụng nhân viên cung cấp dịch vụ đòi nợ phải là người không có tiền án về các tội xâm phạm sở hữu, làm nhục người khác, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng và tội giết người.
  • Phải có hợp đồng ủy quyền của chủ nợ và chỉ hoạt động dịch vụ thu hồi nợ xấu trong phạm vi pháp luật cho phép.
  • Trước khi thực hiện hợp đồng thu hồi nợ, trong thời hạn ba ngày, phải có văn bản thông báo cho công an xã, phường, thị trấn nơi thực hiện đòi nợ.
  • Khi triển khai đòi nợ không được dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực và không được dùng các phương tiện làm ảnh hưởng tới trật tự công công.
  • Không dùng những người không phải nhân viên của cơ sở kinh doanh tiến hành việc thu hồi nợ.

Như vậy, các đơn vị thu hồi nợ phải sử dụng các biện pháp, cách thức thu hồi nợ trong khuôn khổ pháp luật, không sử dụng các biện pháp đòi nợ theo kiểu “xã hội đen”.

DFC công ty dịch vụ thu hồi nợ xấu uy tín

Để quản lý thu hồi nợ xấu, doanh nghiệp thường xây dựng Ban thu hồi công nợ. Tuy nhiên, Ban thu hồi nợ của các doanh nghiệp còn cồng kềnh, hoạt động chưa thực sự hiệu quả. Nắm bắt được điều này, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng phương án thuê đơn vị thu hồi nợ chuyên nghiệp để thu hồi công nợ. Việc làm này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thành lập và duy trì Ban thu hồi nợ, nâng cao hiệu quả thu hồi nợ. Hiện nay, nhiều đơn vị thu nợ được thành lập nhưng chất lượng chưa được kiểm chứng. Một số đơn vị sử dụng các biện pháp đòi nợ “xã hội đen”, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của chủ nợ. Thậm chí, chủ nợ có thể phải liên đới chịu trách nhiệm khi khách nợ tổn thất về sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, hình ảnh do việc làm trái pháp luật của đơn vị đòi nợ thuê gây ra. Vì thế, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn các công ty thu nợ sử dụng công cụ pháp luật, dùng các biện pháp thương lượng, đàm phán, nhờ sự can thiệp của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để thu hồi nợ quá hạn.

dịch vụ thu hồi nợ

DFC vơi đội ngũ nhân luật sư chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm

DFC thành lập vào tháng 6/2004 với 15 năm kinh nghiệm thu hồi nợ xấu cùng đ