Có nên thuê xã hội đen đòi nợ hay không

Hiện nay đòi nợ thuê xã hội đen đang rất phát triển, đây là mối hiểm họa của xã hội, việc này gây mất trật tự an ninh, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, nhưng vẫn có khá nhiều người tìm đến xã hội đen để đòi nợ, vậy có có nên thuê xã hội đen đòi nợ hay không? Thuê xã hội đen đòi nợ phạm tội gì?

Thuê xã hội đen có phạm tội không?

Có nợ phải trả, đó là điều hiển nhiên trong cuộc sống. Nhưng sai lầm của chủ nợ đó là thuê xã hội đen để đi đòi nợ, gây tiền mất tật mang. Chẳng đòi được nợ còn vướng vào pháp luật.

Cách đòi nợ hiệu quả nhất

Khi bạn thuê xã hội đen không chỉ xã hội đen vướng vào pháp luật, người trực tiếp thực hiện hành vi đòi nợ phạm tội, mà người thuê đòi nợ còn nặng tôi hơn, bởi hành vi chủ mưu, tiếp tay, đồng phạm với xã hội đen đòi nợ.

Thuê đòi nợ theo xã hội đen vi phạm những bộ luật sau:

  • Người cho vay hay thuê xã hội đen dùng vũ lực, đe dọa cưỡng chế người vay nợ. Trong trường hợp này, người cho vay có thế bị khởi tố theo Điều 168 Bộ luật Hình sự 2015.
  • Người cho vay dùng vũ lực uy hiếm đe dọa nhằm lấy lại khoản nợ. với trường hợp này, người cho vay sẽ bị khởi tố theo Điều 170 Bộ luật Hình sự 2015.
  • Người cho vay có hành vi bắt giữ con nợ gây sức ép để thu hồi nợ, thì có thể bị khởi tố về Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật quy định tại Điều 157 Bộ luật Hình sự 2015.

Vậy sao để thu hồi nợ 1 cách hợp pháp

Nếu bạn đang có nhu cầu thu hồi nợ 1 cách hợp pháp, hãy liên hệ với các văn phòng luật sư, các công ty đòi nợ thuê hợp pháp có chứng chỉ hành nghề thu hồi nợ được cung cấp bởi cơ quan pháp luật. các công ty văn phòng hợp pháp sẽ dùng các biện pháp sau để thu hồi nợ 1 cách hợp pháp và hiệu quả.

công ty đòi nợ thuê DFC

Chủ sở chính của công ty đòi nợ thuê DFC tại Hà Nội

Phương pháp thỏa thuận, đàm phán là rất quan trọng, trong quá trình thu hồi nợ, nhưng % thu hồi nợ thành công là rất thấp, nhưng đây là bước không thể thiếu được. Để xem xét tình hình, con nợ, thái độ hợp tác, trước khi tiến hành bước khởi kiện tố tụng đòi nợ. Luật sư, chuyên viên thu nợ pháp lý sẽ khởi kiện ra Tòa để thu hồi nợ. Khi có Bản án của Tòa tuyên an chủ nợ thắng kiện, con nợ sẽ có nghĩa vụ trả nợ.

Để được tư vấn thu hồi nợ 1 cách hợp pháp liên hệ:

Công ty Luật TNHH Tư vấn Thu nợ DFC

Đ.C Cơ sở Hà Nội: LK 27,28 Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Q.Hà Đông, TP. HN

Chi Nhánh TP Hồ Chí Minh: 22 đường 21, phường thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TPHCM

Số điện thoại: 1900.6213 – 0913.348.538

Email: thunodfc@gmail.com hoặc luatsudfc@gmail.com

 

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *