Cách đòi nợ không có giấy tờ hiệu quả nhất

Rất nhiều độc giả liên hệ với DFC để tìm cách đòi nợ không có giấy tờ, Trường hợp nợ không có giấy tờ, thường thì giữa chủ nợ và con nợ có 1 mối quan hệ thân thiết, như bạn thân, người thân, vì vậy mọi người thường chủ quan, hoặc ngại việc làm giấy nợ, dẫn đến khi con nợ chây ì không trả nợ, chủ nợ lúc này mới tá hỏa nghĩ ra rằng mình không hề có giấy vay tiền để làm chứng trước pháp luật để đòi nợ.

Vậy có cách nào để đòi nợ không có giấy tờ, nợ không có giấy tờ có đòi được không, sẽ được DFC giải đáp qua bài viết này.

1. Cách đòi nợ không có giấy tờ hiệu quả

Giấy vay nợ không phải là bằng chứng duy nhất để đòi nợ.  bạn có thể thu thập, kiểm tra lại các bằng chứng sau để có thể đòi nợ.

cách đòi nợ không có giấy tờ

  • Tìm kiếm những giấy tờ khác liên quan đến công nợ, ủy nhiệm chi, và sao kê tài khoản ngân hàng, thông tin chuyển khoản ngân hàng, những thứ nay là 1 bằng chứng rất có hiệu lực trước tòa án, bạn có thể kiểm tra lại quá trình cho vay nợ để tìm kiếm những bằng chứng này
  • Các loại tin nhắn văn bản, có 2 cách để có bằng chứng này, cách thứ nhất kiểm tra tin nhắn với con nợ, trước lúc cho vay, tìm kiếm những tin nhắn có thông tin liên quan đến món nợ, cách thứ 2 có thể nhắn tin cho con nợ hỏi han về khoản nợ, khóe léo để con nợ, khất nợ hoặc xác minh rằng mình có nợ.
  • Gọi điện và ghi âm cuộc gọi điện, bạn hãy gọi trực tiếp cho con nợ, và nói chuyện về khoản nợ, khéo léo nhẹ nhàng, để con nợ xác nhận rằng mình có vạy bạn tiền và chưa trả, hãy ghi âm cuộc hội thoại vào nhé, đây là 1 cách đòi nợ không có giấy tờ rất hiệu quả và rất nhiều người đã thanh công.
  • Gặp trực tiếp và ghi âm cuộc nói chuyện, hay gặp trực tiếp người nợ tiền bạn, khéo léo nhẹ nhàng, nói chuyện với họ, về khoản nợ, bạn hãy nói dõ dàng, bạn có vạy mình 1 khoản tiền x mà lâu qua rồi chưa trả, giờ mình rất cần, bạn có thể thanh toán cho mình được không, con nợ lúc này chỉ cần khất nợ hoặc nói tạm thời chưa có, vậy là bạn có 1 bằng chứng có hiệu lực trước tòa.

Theo căn cứ Điều 466 Bộ luật Dân sự 2015, những bằng chứng bên trên đều có hiệu lực trước tòa, những bằng chứng bên trên sẽ giúp cho bạn có 1 lời thế nhất định khi khởi kiện đòi nợ, giúp tăng tỷ lệ thắng kiện của bạn.

2. Cách đòi nợ không có giấy tờ không cần khởi kiện

  •  Nếu không thể thuyết phục được con nợ trả tiền cho bạn, cách tốt nhất hãy đến gặp người thân của con nợ, như bố mẹ, vợ con, để họ có những tác động nhất định để con nợ phải tiến hành trả nợ.
  • Hãy bám sát con nợ thường xuyên, theo sát con nợ, khiến con nợ khó chịu phải trả nợ cho bạn, gọi điện nhắn tin, thúc dục con nợ trả tiền.
  •  Hãy dọa đưa việc không trả nợ của con nợ lên mạng xã hội việc này sẽ khiến con nợ sợ xấu hổ với bạn bè, người thân, đối tác làm ăn, họ sẽ phải trả nợ cho bạn.
  • Vì vây câu hỏi nợ không có giấy tờ có đòi được không DFC đã giải đáp giúp bạn, nhưng bạn hãy cẩn trọng trong việc cho vay nợ, hãy làm giấy vay nợ hợp pháp dù số tiền lớn hay nhỏ, và cho bất cứ ai vay.

Nếu bạn cần tư vấn về việc thu nợ hãy liên hệ 0913348538, để được luật sư của công ty đòi nợ thuê uy tín DFC tư vấn miễn phí.

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *