Cách đòi nợ cá nhân hiệu quả và hợp pháp

Tình trạng các cá nhân cho nhau vay nợ, không đòi được là rất cao, con nợ chây ì không chịu trả nợ, vậy có cách đòi nợ cá nhân hiệu quảthủ tục đòi nợ cá nhân gồm những bước như nào, giấy ủy quyền đòi nợ cá nhân, mẫu đơn kiện đòi nợ cá nhân, công ty đòi nợ thuê DFC xin chia sẻ 1 cách đầy đủ với các bạn qua bài viết này.

Cách đòi nợ cá nhân hiệu quả

1. Sử dụng các phương tiện điện tử

Ngày nay, với sự phát triển bùng nổ của các phương tiện điện tử, thì việc ứng dụng các phương tiện này vào mọi mặt của cuộc sống là xu thế tất yếu. Chính vì vậy, ngay cả trong lĩnh vực thu hồi nợ, bạn đọc hoàn toàn có thể cân nhắc việc dùng đến các phương tiện điện tử. Cụ thể, đối với khoản nợ cá nhân thì bạn đọc có thể đòi nợ qua Facebook hoặc Youtube, đây là cách đòi nợ cá nhân hiệu quả với cá nhân, rất nhiều cá nhân đã áp dụng thành công.

Cách đòi nợ cá nhân hiệu quả và hợp pháp

2. Đàm phán đòi nợ cá nhân

Đàm phán là phương pháp rất tuyệt vời trong quá trình đòi nợ cá nhân, Có thể thấy rằng, việc lên lịch gặp trực tiếp để trao đổi thẳng thắn quan điểm về vấn đề khoản nợ giữa hai bên là điều cần thiết phải làm. Bên cạnh đó, trong thương lượng đàm phán đòi hỏi chủ nợ phải có kĩ năng nhất định, mềm dẻo khéo léo trong việc thu hồi khoản nợ cũng như đủ kiên quyết để gây sức ép cho con nợ. Thông thường, trong một số trường hợp bạn đọc có thể cân nhắc đến việc thỏa thuận lập kế hoạch trả nợ, theo đó hai bên xác định cụ thể thời điểm trả nợ, khoản tiền trả nợ lấy từ đâu và hết thời hạn mà không trả sẽ phải chịu trách nhiệm gì (thường là sẽ khởi kiện ra tòa).

3. Tác động đến những người có ảnh hưởng

Việc tác động hay thông báo sẽ tác động đến những người có ảnh hưởng tới con nợ cũng có thể được coi là một cách thu hồi nợ hiệu quả. Cụ thể, đối với con nợ là cá nhân thì chúng ta nên hướng đến cha mẹ, người thân, cấp trên hay sếp của con nợ từ đó tạo sức ép buộc con nợ phải trả khoản nợ nếu có khả năng.

4. Nhờ đến sự giúp đỡ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Cụ thể, đối với những khoản nợ khó đòi hay còn tranh chấp, vướng mắc thì việc khởi kiện ra tòa để có phân xử rõ ràng quyền và nghĩa vụ của các bên là điều cần làm. Sau khi xét xử xong và chuyển sang giai đoạn thi hành án, nếu con nợ không tự nguyện thi hành án và không thuộc trường hợp chủ động thi hành án, lúc này, bạn đọc cần làm đơn yêu cầu thi hành án, nhờ đến sự giúp đỡ vào cuộc của cơ quan thi hành án để việc thi hành án hiệu quả nhất.

5. Tìm đến công ty thu hồi nợ thuê

Có thể thấy rằng, ngày nay, các công ty thu hồi nợ thuê chuyên nghiệp ngày càng nhiều và ngày càng hiệu quả, tạo dựng được thương hiệu cũng như lòng tin cho khách hàng trong lĩnh vực thu hồi nợ. Do đó, việc tìm đến sử dụng dịch vụ thu hồi nợ của công ty thu hồi nợ được coi là một ưu tiên, một biện pháp hiệu quả nhất trong thu hồi nợ.

Khi tìm đến sử dụng dịch vụ thu hồi nợ, thông thường các công ty đó sẽ nhận ủy quyền, thay mặt cho chủ nợ tiến hành mọi hoạt động để thu hồi lại khoản nợ, quý khách có thể tìm đến công ty đòi nợ thuê DFC 1 trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đòi nợ cá nhân và doanh nghiệp. DFC đòi nợ trong khuôn khổ pháp luật, hoạt động dưới sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Mẫu giấy ủy quyền đòi nợ cá nhân

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày …  tháng … năm 2019

GIẤY UỶ QUYỀN

Số: …  /UQ/

Hôm nay, ngày …. tháng…. năm ….; Tại địa chỉ: ………………………………..

Bên ủy quyền (Sau đây gọi là Bên A):
Bà ……………………………………….
Chứng minh nhân dân số: …………………Do………………….. cấp ngày ……. tháng ……… năm …………..
Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: …………………………………………………….

Bên nhận ủy quyền (Sau đây gọi là Bên B):
Ông ………………………………
Chứng minh nhân dân số: …………………Do………………….. cấp ngày ……. tháng ……… năm …………..
Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú:…………………………………………………

1. Nội dung uỷ quyền

Bên A uỷ quyền cho Bên B, theo đó, Bên B là chủ thể duy nhất có quyền thay mặt Bên A khởi kiện và giải quyết các vấn đề liên quan đến số tiền ………… phát sinh từ …………….giữa ………………… và……………… về việc ……………………………

2. Phạm vi uỷ quyền

Bên B thay mặt Bên A làm việc với mọi cá nhân, tổ chức, cơ quan chức năng làm việc và giải quyết liên quan đến khoản tiền nợ trên theo hồ sơ do Bên A cung cấp;

Thay mặt Bên A yêu cầu các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết và đại diện Bên A tham gia giải quyết tranh chấp và khởi kiện ………….

Tự mình hoặc mời luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho mình trong việc giải quyết tranh chấp và khởi kiện cho Bên A trước mọi cá nhân, tổ chức và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

3. Thời hạn uỷ quyền:

Giấy uỷ quyền này có hiệu lực kể từ ngày ký đến khi kết thúc vụ việc.

Giấy uỷ quyền này được lập thành … bản có giá trị pháp lý ngang nhau, Bên A giữ … bản, Bên B giữ … bản.

ĐẠI DIỆN BÊN A                                                         ĐẠI DIỆN BÊN B

Mẫu đơn kiện đòi nợ cá nhân

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

………, ngày… tháng… năm …….

ĐƠN KHỞI KIỆN

Kính gửi: ……………………………………………………………….

Người khởi kiện: …………………………………………….
Địa chỉ: …………………………………..
Số điện thoại:………………………………………
Chứng minh nhân dân số: …………………Do………………….. cấp ngày ……. tháng ……… năm ………….

Người bị kiện: ……………………………………….
Địa chỉ: …………………………………………………
Điện thoại: ………………………………….
Chứng minh nhân dân số: …………………Do………………….. cấp ngày ……. tháng ……… năm …………..

Nội dung yêu cầu khởi kiện như sau:

1. Căn cứ khởi kiện

Căn cứ vào………… giữa tôi và ………………………..; theo đó, hai bên có thống nhất nội dung sau……………………………… (trình bày căn cứ phát sinh khoản nợ).

Thực hiện thỏa thuận này, tôi đã …………… (trình bày việc nghĩa vụ của người khởi kiện)

Trong khi đó, ………….. không ……………….. (trình bày việc vi phạm nghĩa vụ của người bị kiện)

2. Yêu cầu khởi kiện

Bản thân tôi  tự nhận thấy không thể thu hồi được ……………….., do vậy để quyền và lợi ích hợp pháp của mình được bảo đảm, tôi kính đề nghị Quý Tòa thụ lý giải quyết vụ án, buộc ……………………. có trách nhiệm thanh toán cho chúng tôi những khoản fsau:

– Thanh toán toàn bộ số tiền gốc còn nợ là:…………………

– Phải thanh toán tiền lãi do chậm thực hiện nghĩa chậm thanh toán: …………………. (nếu có)

Vậy, tổng số tiền …………….. phải thanh toán cho tôi là: ………………………….

Trân trọng cảm ơn Quý Tòa!

Người khởi kiện
(Ký và ghi rõ họ tên)

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *